Tìm kiếm trang web

Khôi phục iPad bị vô hiệu hóa bằng Finder hoặc iTunes


Các bước để khôi phục quyền truy cập và bảo vệ dữ liệu nếu có thể

Bài viết này giải thích phải làm gì khi iPad của bạn thông báo kết nối nó với máy tính. Nó bao gồm lý do tại sao điều này xảy ra và cách làm cho nó hoạt động trở lại.

Cách Sửa iPad Bị Vô Hiệu Hóa và Hiển Thị 'Kết Nối với iTunes hoặc Finder'

Khi bạn nhìn thấy các biểu tượng kết nối với máy tính trên iPad bị vô hiệu hóa của mình, hãy làm theo các bước sau để mở khóa và đưa nó trở lại trạng thái hoạt động.

Chúng tôi sẽ chỉ ra bất kỳ sự khác biệt nào mà bạn có thể gặp phải tùy thuộc vào hệ thống bạn đang sử dụng.

  1. Cập nhật máy tính của bạn. Bạn sẽ cần một máy Mac hoặc PC để tiếp tục. Hãy chắc chắn rằng máy tính bạn đang sử dụng được cập nhật và đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

    Nếu bạn đang sử dụng PC dựa trên Windows hoặc Mac chạy macOS Mojave (10.14) hoặc phiên bản cũ hơn, hãy đảm bảo có phiên bản iTunes mới nhất.

  2. Mở Finder. Trên PC hoặc Mac chạy macOS Mojave hoặc các phiên bản cũ hơn, hãy mở iTunes.

  3. Tắt iPad của bạn. Nhấn và giữ Giảm âm lượng và nút trên cùng.
    Khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, trượt nó từ trái sang phải.

    Đối với iPad có nút Home, nhấn và giữ các nút Home và trên cùng.

    Nếu bạn không thể tắt iPad của mình, không sao nếu bỏ qua bước này.

  4. Kết nối iPad với máy tính của bạn bằng cáp đi kèm với iPad của bạn.

  5. Đặt iPad vào Chế độ Khôi phục. Nhấn và thả Âm lượng lên, nhấn và thả Âm lượng xuống, và nhấn giữ nút trên cùng.

    Đối với iPad có nút Home, nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút trên cùng (hoặc bên)

  6. Giữ cho đến khi màn hình Chế độ Khôi phục xuất hiện trên iPad. Tìm iPad của bạn trong thanh bên Finder hoặc nhấp vào biểu tượng iPad ở góc trên bên trái của iTunes (dưới các điều khiển phát lại).

  7. Cập nhật phần mềm cho iPad của bạn. Nhấn Cập nhật và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật phần mềm cho iPad của bạn.

    Luôn thử cái này trước vì bạn không phải xóa bất kỳ dữ liệu nào khỏi iPad của mình nếu cách này hiệu quả.

  8. Khôi phục iPad của bạn. Nếu việc cập nhật iPad không hiệu quả, bạn sẽ phải khôi phục nó. Nhấp vào Khôi phục và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

    Quá trình Khôi phục sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPad của bạn và không thể hoàn tác, vì vậy hy vọng bạn có một bản sao lưu iPad gần đây. Nếu có, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu đó ở bước tiếp theo.

  9. Thiết lập iPad của bạn. Khi quá trình Khôi phục hoàn tất, iPad của bạn sẽ trở về trạng thái như mới xuất xưởng.

    Khi bạn đến bước có lựa chọn, bạn có thể chọn khôi phục iPad từ bản sao lưu.

Không có máy tính? Bạn cũng có thể xóa và khôi phục iPad của mình bằng iCloud.

Nguyên nhân khiến iPad bị vô hiệu hóa và cần kết nối với iTunes hoặc Finder là gì?

Khi bạn thấy thông báo trên màn hình iPad nói "iPad bị vô hiệu hóa, Kết nối với iTunes", rất có khả năng nguyên nhân do cập nhật hệ điều hành thất bại hoặc vấn đề phần mềm nghiêm trọng khác.

Khi điều đó xảy ra, iPad sẽ ngừng phản hồi với bất kỳ thao tác nào của bạn và cần được đưa vào Chế độ Khôi phục để hoạt động trở lại.

Khó khăn về Mã PIN iPad

Một chiếc iPad có thể bị vô hiệu hóa nếu nhập sai mật mã quá nhiều lần. Việc vô hiệu hóa mật mã cũng xảy ra với iPhone.

Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ thấy một thông báo nói rằng iPad của bạn đã bị vô hiệu hóa và hãy thử lại sau—đôi khi nó nói là trong vài giây, vài giờ hoặc vài ngày.

Dù màn hình hiển thị gì, điều đó có nghĩa là chờ vài phút và thử lại.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi sửa iPad bị vô hiệu hóa?

Nếu iPad của bạn bị vô hiệu hóa vì bạn đã nhập sai mật mã quá nhiều lần, bạn không có nhiều lựa chọn. Có khả năng cao nhất, cách dễ nhất để khắc phục là đưa nó về cài đặt gốc bằng cách truy cập iCloud.com > Tìm iPhone > chọn iPad của bạn > Xóa iPad.

Làm thế nào để tôi sửa iPad bị treo?

Một chiếc iPad bị đóng băng có thể có một số cách khắc phục. Đầu tiên, thử giữ nút Home và Power để buộc khởi động lại. Nếu iPad của bạn không có nút Home, giữ Volume Down và Power. Bạn cũng có thể thử giải phóng bộ nhớ, sạc pin, hoặc, nếu không có gì khác hoạt động, khôi phục cài đặt gốc.

Bài viết liên quan